Văn hóa Chủ nhật, 20:47, 16/06/2019 GMT+7

“Yên một chỗ đi khắp năm châu”

Là tên cuốn sách vừa mới được giao lưu ra mắt sáng nay, 15-6, tại Saigon Innovation Hub (P.7, Q.3, TP.HCM) của tác giả Trần Văn Thưởng - người từng có thời gian công tác tại báo Giác Ngộ.

Tác giả chia sẻ, chất liệu được kể lại trong sách đều là những chuyện vui buồn trong 15 năm (từ năm 2003) làm nghề biên tập tạp chí du lịch The Guide và Travellive.


Tác giả Trần Văn Thưởng giao lưu trong buổi  ra mắt sách “Yên một chỗ đi khắp năm châu”

Làm nghề biên tập, ngồi một chỗ, nhưng mỗi tuần đều tiếp nhận bài viết về du lịch từ các cây bút cộng tác khắp mọi miền đất nước và nhiều xứ khắp châu Á, Âu, Phi, Mỹ, Úc - “nhờ được may mắn đọc, xử lý hàng ngàn bài viết từ các cây bút cộng tác, cộng đồng blogger, facebooker du lịch, cảm giác như mang cả thế giới đến với mình”, Trần Văn Thưởng bày tỏ.

Sách là chuyện bên lề của người làm biên tập, ở đây bạn đọc sẽ thấy được cái tôi, cái cung bậc cảm xúc, vui buồn của nghề. Như chia sẻ của tác giả “nghề này mang lại cho người theo đuổi nó rất nhiều niềm vui, không gì có thể đánh đổi được”.

Sách do Nxb Hội Nhà văn ấn hành, với 213 trang, gồm bốn phần: Lang thang cùng những người kết nối; Và... những cuộc đi của tôi; Chuyện bền lề và Những phiến lá phản chiếu - là sự đáp trả món nợ ân tình dành cho những cộng sự, những cộng tác viên, những cây bút nhiệt thành đã đóng góp vô tư, bất vụ lợi những bài viết, hình ảnh sau mỗi cuộc đi đầy đam mê.


Sách “Yên một chỗ đi khắp năm châu”

“Chính họ đã góp phần vẽ nên bức tranh vô cùng sống động về thế giới bằng những dấu chân đi và đi một cách không mệt mỏi”, tác giả bày tỏ niềm tri ân đến những nhân duyên quý báu trong đời được gặp.

Nhã An