Văn hóa Chủ nhật, 07:48, 16/06/2019 GMT+7

Ban Trị sự TP.Mỹ Tho cúng dường trường hạ

Ngày 8-6 (6-5-Kỷ Hợi), Thường trực Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.Mỹ Tho do TT.Thích Quảng Lộc, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho làm trưởng đoàn đã tổ chức cho hơn 300 chư Tăng Ni, Phật tử trong địa bàn thành phố đến thăm và cúng dường 4 trường hạ trong tỉnh.


Chư tôn đức tác bạch cúng dường hành giả trường hạ Vĩnh Tràng

Cùng đi với đoàn có HT.Thích Minh Chí, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Thiện Duyên, Chứng minh BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho; chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, TP.Mỹ Tho...

Đoàn đã đến thăm, cúng dường các trường hạ: tổ đình Vĩnh Tràng, Phật Ân, Phổ Đức và Sắc tứ Linh Thứu.


Chư Ni niêm hương Tam bảo

Tại các nơi đến, thay mặt đoàn, TT.Thích Quảng Lộc có lời vấn an sức khỏe đến chư tôn Hòa thượng, Ni trưởng và toàn thể chư hành giả an cư, gửi tặng đến các đạo tràng an cư lẵng hoa chúc mừng, chúc hành giả thân tâm thanh tịnh để tu tập trong ba tháng đạt hiệu quả cao; tác bạch cúng dường tịnh tài, phẩm vật trợ duyên cho chư hành giả trong thời gian cấm túc tu tập.

Tại Tiền Giang, mỗi mùa an cư, để duy trì nếp sống thiền môn và giữ gìn giới luật Phật chế làm cho mạng mạch Phật pháp được trường lưu, chư Tăng Ni tỉnh nhà đều tập trung An cư kiết hạ; chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội dành nhiều thời gian, công sức để vận động hộ trì các hạ trường.


BTS GHPGVN TP.Mỹ Tho thăm hỏi hành giả an cư

Chuyến thăm và cúng dường lần này, đoàn BTS GHPGVN TP.Mỹ Tho đã cúng dường tại 4 trường hạ trên 250 triệu đồng tiền mặt và nhiều phẩm vật.

Ban TT-TT Phật giáo Tiền Giang