Văn hóa Chủ nhật, 07:41, 16/06/2019 GMT+7

Ban TT-TT TP.HCM triển khai kế hoạch thi báo tường

Sau phiên họp phối hợp với Ban Hoằng pháp TP.HCM chiều hôm qua, chiều nay 8-6, Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo TP.HCM đã họp triển khai cụ thể nội dung thi báo tường, dành cho các trường hạ, trong khuôn khổ Hội thi diễn giảng và báo tường mùa an cư PL.2563 cấp thành phố sắp tới, do Ban Trị sự GHPGVN TP chỉ đạo.

Theo đó, chư tôn đức đã thảo luận cử nhân sự tham gia Ban Tổ chức, Ban Giám khảo theo phân công; đồng thời thảo luận và thống nhất về các chủ đề, quy cách báo tường, rút kinh nghiệm từ thực tế hội thi năm ngoái.


Cuộc họp tại văn phòng Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo TP.HCM - Ảnh: H.T

Ngoài phần thi diễn giảng, các trường hạ đã đăng ký an cư với Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trên địa bàn 24 quận, huyện, bao gồm cả Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sẽ được tham dự hội thi báo tường.

Chủ đề của hội thi đã được đặt ra, đó là những tìm hiểu về các vấn đề Phật học căn bản gắn với đời sống tu tập, thực hành của người xuất gia, nếp sống thiền môn, các giá trị sống như tri ân, báo ân, phụng sự...; thể loại cũng bao gồm nghị sự, ký sự, ghi chép, sáng tác, sưu tầm… thể hiện những giá trị sống định hình từ lời dạy của Đức Phật cũng như pháp hành thực nghiệm tâm linh.

Khổ báo cũng được quy định, tối thiểu là khổ A(tương đương 0,84m x 1,12m) và tối đa là 1,6m x 2,2m. Nội dung phải được thể hiện bằng chữ viết tay. Ban Giám khảo có các thang điểm đánh giá trên 3 phương diện: nội dung, hình thức và sáng tạo. Các lưu ý khác cũng đã được chư tôn đức thống nhất gợi ý trong bản kế hoạch gởi đến Ban Tổ chức, sau đó hoàn thiện và chuyển về các trường hạ toàn TP.

Báo tường dự thi sẽ được tập kết về Ban Tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự trước ngày 25-7-2019. Các tác phẩm báo tường sẽ được trưng bày tại Việt Nam Quốc Tự và chấm thi, công bố kết quả chung với Hội thi diễn giảng, báo tường dự kiến vào ngày 31-7, 1-8-2019, cũng tại Việt Nam Quốc Tự.

P.Hỷ