Văn hóa Thứ hai, 22:43, 17/06/2019 GMT+7

Cúng dường trường hạ tổ đình Minh Đăng Quang

Ngày 16-6, chư tôn đức Giáo đoàn IV - Hệ phái Khất sĩ hướng chư Tăng Ni và Phật tử tại các đạo tràng liên hệ như: tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh), Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM), TX.Ngọc Thuận (Trảng Bàng, Tây Ninh), TX.Ngọc Thịnh (Lái Thiêu, Bình Dương)… cùng hơn 600 Phật tử cúng dường hạ trường tổ đình Minh Đăng Quang (H.Tam Bình, Vĩnh Long).


TT.Thích Minh Lộc tác bạch cúng dường

TT.Minh Lộc - Giáo Phẩm Hệ phái, Chánh Thư ký Giáo đoàn IV đã thay lời chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong đoàn nói lên hạnh nguyện khi trở về nơi sinh trưởng của đức Tổ sư, bậc Thầy khai sáng đạo Phật Khất sĩ Việt Nam và cúng dường chư Tăng Ni hành giả đang sống chung tu học trong 3 tháng tại tổ đình Minh Đăng Quang.

Theo Thượng tọa, với mong muốn cho sự trường tồn của Phật pháp và sự cường thịnh của Tăng chúng trong giáo pháp của Đức Như Lai nên Giáo đoàn IV đã hướng dẫn hàng Phật tử hùn phước cúng dường hạ trường, nhằm trợ duyên cho chư Tăng Ni hành giả có đủ điều kiện thuận lợi về tứ vật dụng để chuyên tâm tu học, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới thân huệ mạng.

Sau đó HT.Giác Giới, Thiền chủ Hạ trường tuỳ hỷ chứng minh và tán thán việc làm của Phật tử qua sự hướng dẫn, trợ duyên của chư tôn đức Tăng Ni.

Hoà thượng nói, dù là người xuất gia hay tại gia phải thường xuyên học hỏi, tu tập và thấu đạt 37 phẩm trợ đạo thì Tăng đoàn mới được hưng thịnh, Phật pháp mới được tồn tại lâu dài.

Cuối cùng, Hoà thượng chúc sức khoẻ đến chư tôn đức Tăng Ni, cũng như cầu chúc cho quý Phật tử trong đoàn được thành tựu phước báu an lành bởi các thiện sự phát sanh.


Phật tử tham gia đoàn cúng dường nghe lời dạy của HT.Giác Giới

Chiều cùng ngày, Hòa thượng Minh Thuấn, phó trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang; Thượng tọa Minh Lộc, phó trụ trì TX.Trung Tâm đã theo sự chỉ dạy của Hòa thượng Giác Toàn hướng dẫn chư Tôn đức Tăng, Phật tử đến thăm - cúng dường 2 trường hạ của BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long là chùa Nhị Mỹ - trú xứ Tăng (X.Thiện Mỹ, H.Trà Ôn) và chùa Long An - trú xứ Ni (P.Cái Vồn, TX.Bình Minh).

Được biết, vào ngày 22-6 tới, đoàn sẽ đến thăm viếng và cúng dường 13 trường hạ tại 3 tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre.

Minh Anh