Tự viện Thứ hai, 07:28, 17/06/2019 GMT+7

Ninh Bình: Chùa Ngã “gieo hạt yêu thương”

Chùa Ngã (xã Khánh Tiên, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) hôm qua, 9-6 đã khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề “Gieo hạt yêu thương” lần 7 do Sư cô Thích nữ Diệu Huệ tổ chức, thu hút hơn 300 em tham dự.


Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, NT.Thích Đàm Toàn, Trưởng Phân ban Ni giới huyện Yên Khánh, Phó BTS huyện phát biểu khai mạc chào mừng các em thanh thiếu niên tham dự khóa tu, khẳng định đây là dịp giúp các em học hỏi những điều hay, những lời dạy hữu ích cho cuộc sống.

Đại đức Thích Thanh Duy, Chánh Thư ký huyện ban đạo từ nhấn mạnh: “Khóa tu mùa hè ngoài những bài học về đạo làm người các bạn trẻ còn có cơ hội tiếp nhận được những giáo lý cơ bản của đạo Phật, sống theo lời Phật dạy sẽ là một người có đạo đức, biết sống trí tuệ, giàu lòng từ bi và sẵn lòng hy sinh lợi ích bản thân để phụng sự cho xã hội, định hướng và nâng cao được nhận thức cho các bạn về cái sai và cái đúng trong thời đại 4.0”.

Em Phương Nguyên, thay mặt khóa sinh phát nguyện sẽ luôn nỗ lực hết mình, vâng lời thầy dạy, học tập và tu học thật tốt (ảnh dưới).

Được biết, khóa tu lần này được tổ chức 5 ngày liên tục, từ ngày 9-6 đến ngày 14-6-2019 với nhiều nội dung lồng ghép như tụng kinh, ngồi thiền, vui chơi bổ ích...

Nguyên Hiếu