Tự viện Thứ hai, 07:32, 17/06/2019 GMT+7

Chùa La Dương tổ chức khóa tu, ra mắt CLB trẻ

Sáng 6-6, chùa La Dương (P.Hưng Đạo, TX.Đông Triều, Quảng Ninh) làm lễ khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ III - năm 2019 với chủ đề “Thắp sáng niềm tin - Chắp cánh ước mơ” cho hơn 100 em thanh thiếu nhi đến từ các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Vĩnh Phúc và Bắc Giang.

Đồng thời, chùa La Dương cũng tiến hành ra mắt Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh thiếu nhi Phật tử theo chủ trương của Ban HDPT Trung ương gồm 15 thành viên.


Chư tôn đức chúc mừng CLB Thanh thiếu nhi Phật tử chùa La Dương

Được biết, nhiều năm qua, chùa La Dương là tự viện đầu tiên của Phật giáo Đông Triều được BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh và địa phương chấp thuận tổ chức khóa tu đạo đức mùa hè cho các em thiếu nhi trong vùng.

Theo SC.Thích nữ Bảo Hòa, trụ trì chùa La Dương: “Thông qua thời khóa học tập rèn luyện từ ngày 4-6 – 9-6, các em khóa sinh từ 10 - 17 tuổi sẽ ăn ở, tu học tập trung tại chùa. Các được chư Tăng, Ni thuộc Giảng sư đoàn của Ban Hoằng pháp Trung ương chuyển tải tinh thần từ bi trí tuệ, nhân văn của giáo lý đạo Phật. Đồng thời, các em được định hướng tu sửa thân tâm, trau dồi đạo đức, gieo mầm ước mơ và ứng dụng kỹ năng sống trong xu thế phát triển của xã hội…”.


Hơn 100 em thanh thiếu nhi hoan hỷ với khóa tu

Ban đạo từ, ĐĐ.Thích Đạo Hiển, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã tán thán, biểu dương sự nỗ lực duy trì và phát triển mô hình khóa tu mùa hè của chùa La Dương.

Đại đức khẳng định: “Triết lý giáo dục Phật giáo từ hơn hai ngàn năm qua rất tương đồng với mục tiêu giáo dục của thời đại mới hiện nay, đặc biệt là vai trò của giáo dục trẻ em. Khóa tu mùa hè là dịp các em có điều kiện để xây đắp niềm tin, khơi dậy ước mơ cho cuộc đời của mình. Đồng thời, thông qua thời gian tu học, các thầy cô và các em vừa chú trọng trau dồi đạo đức, vừa học tập kỹ năng sống thông qua những bài học thực tế có giá trị. Vì vậy, BTS Phật giáo tỉnh Quảng Ninh rất chú trọng và ủng hộ hoạt động này”.

Bảo Hòa - Trọng Hài Pso