Thời sự Thứ năm, 22:04, 13/06/2019 GMT+7

Tuyên truyền không đốt vàng mã, bảo vệ môi trường

Chiều nay, 12-6, tại trường hạ Bồ Đề Lan Nhã (P.8, Q.6, TP.HCM) đã diễn ra hội nghị nhằm tuyên truyền về việc không đốt vàng mã, phòng tránh cháy nổ, bảo vệ môi trường.

Đến tham dự có ông Phạm Văn Phố, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.6; bà Lương Thị Kim Vân, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Q.6, cùng đại diện lãnh đạo P.8; NS.Thích nữ Như Hiền, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.6, Trưởng Phân ban Ni giới Q.6, trụ trì chùa Bồ Đề Lan Nhã và trên 70 chư Ni đang An cư kiết hạ tại trường hạ Bồ Đề Lan Nhã.


Hội nghị về phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường tại trường hạ chùa Bồ Đề Lan Nhã

Tại hội nghị, ông Phạm Văn Phố đã tuyên truyền và khuyến khích chư Ni trong sinh hoạt tu học tại tự viện nên hướng dẫn Phật tử áp dụng những nội dung tuyên truyền của UBMTTQVN Q.6 về việc không rãi giấy tiền vàng bạc mỗi khi có tang lễ, làm mất vẻ mỹ quan của đường phố và nơi công cộng nhằm để bảo vệ môi trường và sự an toàn cho những người dân đi xe máy trên đường; các biện pháp phòng tránh cháy nổ trong cộng đồng.

Qua đó, chư Ni, Phật tử tại địa phương góp phần vào công tác bảo vệ môi trường sống tại địa phương, thể hiện được nếp sống văn minh nơi công cộng, không mê tín dị đoan...


Đại diện chùa, các ban, ngành địa phương ký kết các nội dung tuyên truyền

Được biết, hưởng ứng những nội dung tuyên truyền này, vừa qua chư Ni chùa Bồ Đề Lan Nhã cùng Phật tử đã tuyên truyền về phân loại rác thải tại nguồn, không xả rác trên đường phố, tổ chức những đợt ra quân làm sạch xanh đường phố…

Tại hội nghị, chư Ni đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường sống xanh, sạch; SC.Thích nữ Châu Liên nêu ý kiến chính quyền và nhà chùa cần kết hợp trong công tác tuyên truyền để đạt hiệu quả cao. Như, các chùa chỉ có thể tuyên truyền đến Phật tử, tín đồ, còn chính quyền phải tuyên truyền đến tất cả người dân trong cộng đồng.


Chính quyền địa phương và các tự viện chung tay thực hiện tuyên truyền bảo vệ môi trường

Dịp này, đại diện UBMTTQVN Q.6, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 8, chùa Bồ Đề Lan Nhã ký kết thực hiện các nội dung tuyên truyền của Trung ương UBMTTQVN và Thành ủy.

TN Huệ Liên