Thời sự Thứ bảy, 16:34, 15/06/2019 GMT+7

Cúng dường các trường hạ tại Quảng Nam

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam cùng Phật tử chùa Linh Bửu, tổ đình Tịnh Độ (TP.Tam Kỳ) ngày 12-6 đã gieo duyên cúng dường tại đạo tràng an cư kiết hạ chùa Hòa An (Tam Kỳ).


Tác pháp cúng dường

ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban TTTT Phật giáo tỉnh cùng Phật tử đã tác bạch dâng lễ cúng dường Tam bảo, chư Tăng hoan hỷ chứng minh công đức.

Đại đức Trưởng ban nói về cúng dường của quý Phật tử - là một trong các pháp tu tạo công đức phước báu - để gieo duyên với Phật pháp và nhận được sự giáo huấn của Đại Tăng, biết điều gì nên làm, điều gì không nên làm, tránh tạo phải nhân xấu ác trong hiện tại và tương lai đạt được sự an vui hạnh phúc.


Chư tôn đức an cư tại tịnh nghiệp đạo tràng Hòa An thực hiện nghi thức quá đường

Theo truyền thống ngàn đời của Phật giáo an cư kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong ba tháng mùa hạ, thời gian bắt đầu từ sau ngày Đại lễ Phật đản - Rằm tháng Tư đến Đại lễ Vu lan - Rằm tháng Bảy hằng năm. Đây là truyền thống tu học có giá trị rất thiết yếu trong Phật giáo, giúp cho chư tôn đức Tăng Ni được kiết giới tịnh tu, trau dồi giới định tuệ.

* Trong tinh thần đó, cùng ngày, Ban Trị sự GHPGVN thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) và các tự viện trên địa bàn do TT.Thích Huệ Phát, Trưởng BTS làm trưởng đoàn, đã đến 3 điểm trường hạ trong tỉnh gồm đạo tràng an cư tổ đình Phước Lâm, chùa Bảo Thắng (TP.Hội An) và chùa Châu Phong (TX.Điện Bàn) cúng dường, trợ duyên cho chư tôn đức Tăng Ni yên tâm tu tập.


TT.Thích Huệ Phát tác bạch cúng dường

Dịp này, đoàn còn đến đảnh lễ, vấn an sức khỏe HT.Thích Hạnh Chơn, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Chứng minh BTS Phật giáo thị xã Điện Bàn tại chùa Giác Quang và HT.Thích Hạnh Niệm, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh, Chứng minh BTS Phật giáo TP.Hội An tại chùa Pháp Bảo.

PG Quảng Nam