Phật giáo - Tuổi trẻ Thứ sáu, 22:35, 14/06/2019 GMT+7

Buildingteam - nhóm bạn trẻ hướng Phật ở Cần Thơ

Một buổi sớm trong lành, mùa hè đầu tháng 6 , có duyên ngồi thưởng trà với nhau, anh Phạm Kiên Định kể cho chúng tôi nghe hoạt động tổ chức sinh hoạt song hành hỗ trợ quý thầy tổ chức khóa tu tại tự viện.

Khởi nguồn từ Khóa tu mùa hè

Là một trong những Phật tử được thọ Tam quy, Ngũ giới với ĐĐ.Thích Minh Hiếu - pháp danh Huệ Hưng tại tịnh xá Ngọc Liên (TP.Cần Thơ), Kiên Định cho biết những lần tham gia khóa tu mùa hè tại đây, được quý sư thầy hướng dẫn cách tổ chức hoạt động sinh hoạt cũng như trò chơi dân gian nên dần cảm nhận được đam mê và tâm đắc với hoạt động.

Từ đó, Định chia sẻ với bạn bè ý định thành lập nhóm kỹ năng tổ chức những hoạt động tinh thần song hành các sự kiện Phật sự tại chùa.


Nhờ sự góp sức của nhóm Buildingteam, khóa tu tuổi trẻ các chùa được tổ chức có không khí trẻ, hiện đại

Ý tưởng của Kiên Định nhanh chóng được lan tỏa, ban đầu chỉ có 10 anh em họp lại với nhau và cho ra đời nhóm tổ chức sinh hoạt Tuổi trẻ Buildingteam (là nhóm xây dựng nội dung). Như một duyên lành, nhóm được sự quan tâm, ủng hộ từ quý thầy và nhà tài trợ đồng hành cùng các thành viên.

Cũng chính duyên lành biết đến Phật pháp, duyên lành làm chương trình Phật sự đã kéo mọi người xích lại gần nhau, cùng góp bàn tay xây dựng nhóm Buildingteam - "Tổ chức sinh hoạt thiện nguyện" với tôn chỉ trau dồi kỹ năng, lối sống và chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng đến nhiều người.

Mang niềm vui cho các bạn trẻ

Bước vào hoạt động với tính chuyên nghiệp - từ những bộ đồng phục, những bản tên đầu tiên được tài trợ, đến nay nhóm đã tổ chức thành công những chương trình sinh hoạt tại các tự viện với quy mô từ nhỏ tới lớn. 

Trong dịp hè này, nhóm nhận chương trình tổ chức các hoạt động sinh hoạt cùng kết hợp với tự viện, đặc biệt là mô hình khóa tu Tuổi trẻ hướng về Phật pháp.

Nhìn nhóm Buildingteam hoạt động nhộn nhịp, Định hoan hỷ: "Chúng tôi mừng lắm". Ánh mắt của Kiên Định vẫn sáng rực một niềm tin về con đường hoạt động tổ chức sinh hoạt, phụng sự Phật sự...

H.Huệ